Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Gồm những loại chi phí nào?

Tổng chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền

Hàn Quốc là một trong những điểm đến được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn khi du học bởi chất lượng giáo dục hàng đầu cùng mức chi phí hợp lý. Việc ra nước ngoài du học đòi hỏi mỗi người cần có kế hoạch tài chính cho riêng mình để vừa đảm bảo việc học, vừa không gây quá nhiều áp lực. Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền, bao gồm những loại chi phí nào? Làm thế nào để có thể tiết kiệm chi phí khi lựa chọn qua Hàn du học? Cùng giải đáp!

Tổng quan chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí du học là một trong những yếu tố chi phối quyết định có nên đi du học Hàn Quốc của mỗi người. Hầu hết những gia đình khá giả sẽ lựa chọn du học Mỹ, Úc, Canada hay Châu Âu. Tuy nhiên thực tế, chi phí du học tại những quốc gia này khá đắt đỏ và xa vời với phần đa sinh viên Việt Nam.

Chi phí du học Hàn Quốc bao gồm chi phí tại Việt Nam, vé máy bay và phần chi phí sau khi qua Hàn
Chi phí du học Hàn Quốc bao gồm chi phí tại Việt Nam, vé máy bay và phần chi phí sau khi qua Hàn

Trong khi đó, Hàn Quốc là quốc gia thuộc châu Á, mặc dù có đời sống cao, kinh tế phát, triển tuy nhiên chi phí tại đây lại rất phù hợp hơn với thu nhập cũng như mức sống của người Việt. Vậy du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Thực tế, tổng chi phí du học Hàn Quốc được chia làm 3 phần chính: Chi phí khi ở Việt Nam, tiền vé máy bay và phần chi phí khi đã qua Hàn du học.

Đánh giá chi phí du học Hàn Quốc là đắt hay rẻ?

Trước khi cùng giải đáp xem chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền, hãy cùng đánh giá xem du học Hàn Quốc hiện nay được đánh giá là đắt hay rẻ?

Nếu so sánh với một số quốc gia châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan…thì chi phí du học tại Hàn Quốc có phần đắt hơn. Lý do là bởi Hàn Quốc là quốc gia phát triển, nhất là về dịch vụ, vì vậy, chất lượng cuộc sống, phí sinh hoạt nói chung sẽ đắt đỏ hơn.

Chi phí du học tsij Hàn đắt hơn so với các nước châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan...những rẻ hơn rất nhiều so với Mỹ, Châu Âu...
Chi phí du học Hàn đắt hơn so với các nước châu Á như Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan…những rẻ hơn rất nhiều so với Mỹ, Châu Âu…

Bên cạnh đó, nếu như ở Nhật, Đài Loan…sinh viên được đi làm ngay sau khi qua thì ở Hàn Quốc, nếu đi du học sinh phải phải chờ ít nhất 3 – 6 tháng mới đủ điều kiện để có thể đi làm thêm. Chính điều này cũng đã phần nào ảnh hưởng tới cuộc sống của rất nhiều du học sinh tại đây. Tuy nhiên, du học Hàn Quốc cũng được đánh giá là khá rẻ bởi:

 • Nền giáo dục của Hàn Quốc cực kỳ phát triển, cơ sở vật chất được chú trọng đầu tư, chất lượng giảng dạy hàng đầu.
 • Bằng Đại học ở Hàn Quốc cũng có giá trị tương đương như bằng ở Anh, Úc hay Mỹ nhưng chi phí học tập lại chỉ chưa tới ⅓.

Chi tiết chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Thật khó để có thể đưa ra một con số chính xác cho câu hỏi: “Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?” bởi phần chi phí này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Trường theo học, học phí, phí hồ sơ, kế hoạch chi tiêu của mỗi người…..Cụ thể:

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Chi phí trước khi 

Trước khi qua Hàn Quốc du học, ở Việt Nam, bạn cũng phải bỏ ra khá nhiều chi phí cho các đầu mục khác nhau. Có thể kể tới như:

 • Học tiếng Hàn ở VN: Nếu chưa thành thạo tiếng Hàn, trước khi qua Hàn bắt buộc người học phải tham gia khóa học tiếng cơ bản. Khóa học thông thường sẽ kéo dài từ 3 – 6 tháng, tổng chi phí sinh hoạt, ăn ở, học phí…sẽ rơi vào khoảng 10 – 15 triệu
 • Chi phí để làm hồ sơ: Bước tiếp theo trong việc du học Hàn Quốc chính là làm hồ sơ, giấy tờ đi du học. Khoản chi phí này sẽ rơi vào khoảng 500 USD, tức là khoảng 11.000.000 VNĐ.
Chi phí làm hồ sơ qua Hàn du học
Chi phí làm hồ sơ qua Hàn du học
 • Chứng minh tài chính: Theo quy định của Luật pháp Hàn Quốc, tất cả du học sinh quốc tế muốn qua Hàn Quốc du học bắt buộc phải có sổ tiết kiệm trung bình là 5000 – 10.000 USD và gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng trước khi phỏng vấn xin visa. Với những gia đình đã có sổ tiết kiệm thì sẽ không mất phí chứng minh tài chính du học Hàn Quốc, ngược lại với những gia đình chưa có sổ tiết kiệm thì sẽ tốn thêm một khoản phí, tuy nhiên không quá nhiều.
 • Chi phí làm visa + vé máy bay: Khi đã hoàn tất xong các loại hồ sơ, thủ tục, việc tiếp theo cần làm chính là xin cấp visa du học và đặt vé máy bay. Tùy vào thời điểm đặt vé cũng như một số yếu tố khách quan khác mà số tiền có thể dao động từ 300 USD – 500 USD (6.500.000 – 11.000.000 VNĐ).
Chi phí mua vé máy bay và di chuyển sang Hàn du học
Chi phí mua vé máy bay và di chuyển sang Hàn du học
 • Phí khám sức khỏe: Bên Hàn Quốc chỉ chấp nhận giấy các loại giấy khám sức khỏe từ các bệnh viện lớn như: Bệnh viện Lao phổi TW (Hà Nội), Bệnh viện Chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh) và Trung tâm Y khoa Phước An (Thành phố Hồ Chí Minh). Chi phí khám sức khỏe tại các đơn vị này cụ thể như sau:
  • Bệnh viện Lao phổi Trung ương: 1.100.000 VNĐ cho mỗi lần khám, nhận được kết quả ngay.
  • Bệnh viện chợ Rẫy: 241.000 VNĐ/lần, nhận kết quả sau 5 – 7 ngày.
  • Trung tâm Y khoa Phước An: 300.000 VND/lần nếu nhận kết quả ngay và 240.000 VNĐ/lần nếu muốn nhận kết quả sau 2 – 3 ngày.

Học phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Học phí sẽ quyết định lớn nhất tới câu trả lời cho câu hỏi “Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền” bởi nó chiếm tới ⅔ tổng chi phí. Thực tế, học phí khi du học sẽ phụ thuộc vào:

 • Ngôi trường (trường công lập/tư thục, trường nằm ở miền quê hay ở các thành phố lớn)
 • Hệ du học (Hệ học tiếng/cao đẳng/đại học/sau đại học hay du học nghề)
 • Ngành học du học(khoa học tự nhiên hay nghệ thuật, khoa học xã hội,…).
Học phí của một số trường Đại học tại Hàn Quốc
Học phí của một số trường Đại học tại Hàn Quốc

Lưu ý: Học phí các trường tư thục bao giờ cũng cao hơn rất nhiều so với học phí của các trường công lập. Ngoài ra, bậc học càng cao thì mức học phí sẽ càng lớn. Bên cạnh học phí, du học sinh còn phải đóng thêm một số khoản phí như:

 • Phí đăng ký học đóng một lần duy nhất 2 – 3 triệu VND.
 • Phí nhập học từ 1 – 20tr VNĐ tùy vào chương trình du học.
 • BHYT: 3 – 5 triệu VND/năm

Về cơ bản, học phí tại các trường Hàn Quốc cụ thể như sau:

 • Học phí học tiếng Hàn: Hầu hết sinh viên quốc tế qua Hàn sẽ phải học tiếng một năm trước khi học lên chuyên ngành. Học phí cho việc học tiếng Hàn rơi vào khoảng 3000 – 5000 USD/năm, tương đương với 66.000.000 – 115.000.000 VNĐ/năm
 • Học phí Đại học/Thạc sĩ: Học phí tại các trường Công lập tại Hàn dao động từ 2500 – 4000 USD/năm, tương đương 55.000.000 – 90.000.000 VNĐ/năm. Còn học phí tại các trường dân lập dao động từ 3500 – 7000 USD/năm, khoảng 80.000.000 – 155.000.000 VNĐ/năm.

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Chi phí sinh hoạt 

Tổng chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền cũng một phần được quyết định bởi chi phí sinh hoạt tại đây. Chi tiêu một tháng của mỗi sinh viên sẽ bao gồm các khoản như: Tiền ở, tiền ăn, đi lại, bảo hiểm và một số chi phí phát sinh khác. Cụ thể:

Mẫu phòng trọ điển hình tại Hàn Quốc
Mẫu phòng trọ điển hình tại Hàn Quốc

Tiền ở: Thực tế, khi du học ở Hàn Quốc sinh viên có thể lựa chọn ở KTX hay ở trọ, ở KTX chi phí thường sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với việc ở ngoài, đặc biệt là ở một mình. Cụ thể:

 • Ở ký túc xá: Chi phí ở KTX mỗi trường tại Hàn Quốc sẽ có sự khác nhau, trung bình từ 2 – 6 triệu/tháng/người.
 • Phòng trọ: Nếu thuê nhà ở Hàn Quốc, giá thuê phòng trung bình sẽ rơi vào khoảng 4 – 10 triệu đồng/người/tháng tùy vào loại hình nhà ở: Goshiwon, Homestay hay phòng đơn,…

Tiền ăn: Cũng sẽ có sự khác biệt dựa vào tài chính của mỗi người, có người sẽ ăn ngoài, có người tự mình nấu cơm. Trung bình tiền ăn uống ở Hàn sẽ rơi vào khoảng 2 – 5 triệu/người/tháng.

Ăn uống ở Hàn Quốc có đa dạng sự lựa chọn
Ăn uống ở Hàn Quốc có đa dạng sự lựa chọn

Chi phí khác: Bên cạnh tiền ăn, tiền ở thì sẽ còn một số chi phí khác như: Mạng internet, điện nước, đi lại, sử dụng phương tiện giao thông công cộng….trung bình khoảng 3 – 10 triệu/tháng/người.

Tổng chi phí đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Cộng tất cả những khoản chi phí ở mục trên, bạn sẽ có ngay câu trả lời cho câu hỏi tổng chi phí đi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Tổng chi phí du học Hàn Quốc rơi vào khoảng 180 - 220 triệu/người
Tổng chi phí du học Hàn Quốc rơi vào khoảng 180 – 220 triệu/người

Nhìn chung, tổng tất cả các chi phí ở Việt Nam, Hàn Quốc và học phí 1 – 2 kỳ học đầu tiên, tiền đóng KTX/nhà trọn trong vòng 6 tháng đầu….sẽ rơi vào khoảng 180.000.000 – 220.000.000 VNĐ, chỉ bằng một phần so với du học các nước Anh, Mỹ, Châu Âu.

Mẹo giúp tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc 2024 

Trả lời được câu hỏi du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền, một trong những thắc mắc tiếp theo của rất nhiều du học sinh chính là làm thế nào để có thể tiết kiệm chi phí nhất? Sau đây là một vài kinh nghiệm hữu ích:

Làm thêm tiết kiệm chi phí

Hầu hết du học sinh qua Hàn Quốc đều lựa chọn làm thêm để có thêm kinh nghiệm cũng như trang trải chi phí học tập, sinh hoạt. Hàn Quốc có đa dạng việc làm phù hợp với học sinh, sinh viên cùng với mức lương hấp dẫn.

Làm thêm là cách tốt nhất để có thể trang trải học phí, phí sinh hoạt ở Hàn
Làm thêm là cách tốt nhất để có thể trang trải học phí, phí sinh hoạt ở Hàn

Theo quy định, chính phủ Hàn Quốc cho phép sinh viên làm thêm sau 6 tháng kể từ lúc đặt chân qua Hàn, thời gian làm trung bình 20 – 28h/tuần. Mỗi giờ làm thêm trung bình được trả khoảng 10.000 won, nếu chăm chỉ mỗi tháng bạn có thể kiếm được 20 – 30 triệu.

Đạt được học bổng 

Như đã chia sẻ ở trên, học phí tại Hàn Quốc khá đắt đỏ và chi phối lớn nhất tới tổng chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền. Vì vậy, cách để tiết kiệm chi phí tốt nhất chính là giành được học bổng.

Hiện tại, các trường Đại học cũng như chính phủ Hàn Quốc đưa ra rất nhiều những chính sách học bổng hấp dẫn cho sinh viên, du học sinh quốc tế. Mức học bổng sẽ được trừ trực tiếp vào học phí của kỳ tiếp theo. Vì vậy, hãy luôn duy trì một thành tích học tập đủ tốt để nhận được học bổng, tiết kiệm một phần chi phí du học.

Chọn trường có học phí rẻ 

Chọn trường hợp có mức học phí hợp lý cũng là một cách để giúp bạn tiết kiệm chi phí khi du học Hàn Quốc. Thông thường những ngôi trường xa khu vực trung tâm sẽ có mức học phí thấp hơn, chi phí sinh hoạt ở đây cũng sẽ không quá đắt đỏ. Tuy nhiên, việc đi lại, tìm kiếm công việc làm thêm cũng sẽ có nhiều bất cập.

Có thể lựa chọn những ngôi trường xa trung tâm, có học phí rẻ khi sang Hàn du học
Có thể lựa chọn những ngôi trường xa trung tâm, có học phí rẻ khi sang Hàn du học

Dưới đây là danh sách một số ngôi trường Đại học ở Hàn Quốc có mức học phí vừa phải cùng với nhiều chính sách học bổng hấp dẫn:

 • Đại học Hansung và Đại học Seokyeong – Seoul
 • Đại học Quốc gia Chungnam và Đại học Daejeon – Daejeon
 • Đại học Đông A và Đại học quốc gia Busan – Busan
 • Đại học QG Chonbuk – Jeonju
 • Đại học Open Cyber – Seoul
 • Đại học Gwangju – Gwangju
 • Đại học Seoul Digital – Seoul

Kết luận

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền để từ đó giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất. Thực tế, chi phí du học Hàn Quốc không quá đắt đỏ, tuy nhiên cũng đòi hỏi tiềm lực tài chính đủ mạnh và cần có kế hoạch chi tiêu hợp lý nhất. Hãy liên hệ với eduw.vn nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan tới vấn đề du học.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

btn-dangkyhocthu