Du học nghề Hàn Quốc 2024: Điều kiện, chi phí và chính sách học bổng

Du học nghề Hàn Quốc là một trong những hình thức du học đang rất được “săn đón” bởi cơ hội nghề nghiệp rộng mở và yêu cầu không quá phức tạp. Với chương trình học nay, du học sinh vừa có cho mình tấm bằng tại Hàn Quốc lại vừa có cơ hội thực tập hưởng lương, trang trải học phí. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin về chương trình du học theo diện học nghề tại Hàn Quốc trong nội dung bài viết dưới đây!

Du học nghề Hàn Quốc là gì?

Du học nghề tại Hàn Quốc là chương trình đào tạo, giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành cho đến khi đảm bảo tay nghề. Nội dung của chương trình học sẽ tập trung chủ yếu vào phần thực hành để học viên có thể hình dung về công việc tương lai sau khi tốt nghiệp.

Du học nghề tại Hàn Quốc là chương trình giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành
Du học nghề tại Hàn Quốc là chương trình giảng dạy kết hợp lý thuyết và thực hành

Về cơ bản, điều kiện du học nghề Hàn Quốc được đánh giá là dễ thở hơn rất nhiều so với du học chính quy. Lộ trình học thông thường chỉ kéo dài khoảng 1.5 – 2.5 năm, sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được chứng chỉ hành nghề để được làm việc ở Hàn Quốc.

Trong thời gian học, nếu hết hạn visa, sinh viên có thể làm đơn lên trường nghề mình đang theo học để xin gia hạn visa. Điểm đặc biệt là nếu vượt qua được vòng hồ sơ của các trường nghề tại Hàn Quốc, du học sinh quốc tế sẽ được cấp visa D4-6 trực tiếp thay vì phải đến ĐSQ Hàn quốc ở Việt Nam.

Lựa chọn ngành học nào khi du học nghề Hàn Quốc

Một số ngành nghề phổ biến khi du học nghề tại Hàn Quốc
Một số ngành nghề phổ biến khi du học nghề tại Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những quốc gia đi đầu về ngành du lịch, thẩm mỹ làm đẹp và công nghệ trên thế giới. Vì vậy, không khó để lý giải vì sao những ngành này được đào tạo nhiều cũng như đặc biệt được ưa chuộng tại Hàn Quốc. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn du học nghề Hàn Quốc những ngành/nghề sau đều mang đến cơ hội việc làm cao:

 • Điều dưỡng, y tá.
 • Nuôi trồng & chế biến thủy hải sản.
 • Cơ khí.
 • May mặc (Bao gồm các công việc như gia công, thiết kế hay giám sát).
 • Điện tử.
 • Công nghệ ô tô.
 • Quản lý khách sạn.
 • Nấu ăn
 • Gia công phần mềm.
 • Thi công xây dựng.
 • Nông nghiệp hữu cơ.

2024 có nên lựa chọn đi du học nghề ở Hàn Quốc không?

Có nên đi du học nghề Hàn Quốc 2024 hay không là thắc mắc chung của rất nhiều hoc sinh, sinh viên hiện nay. Dưới đây là những ưu điểm không thể bỏ qua của chương trình học này:

Cơ hội thực tập có lương khi du học nghề Hàn Quốc

Đối với du học sinh tham gia chương trình học nghề tại Hàn Quốc sẽ được nhà trường sắp xếp thực tập tại các đơn vị liên quan tới chuyên ngành. Đặc biệt, việc đi thực tập này sẽ được hưởng lương theo quy định, trung bình mỗi giờ 8000 – 10.000 won. Vì vậy, trung bình mỗi tháng du học sinh tại Hàn Quốc có thể kiếm được từ 1.2 – 1,5 triệu won/tháng.

Thời gian học ngắn hạn và linh hoạt

Nếu như chương trình du học hệ chính quy của Hàn Quốc có thời gian khoảng 4 – 6 năm thì thời gian du học nghề chỉ kéo dài từ 1.5 – 3 năm. Điều này đã giúp rút ngắn thời gian học tập để sinh viên có thể được cấp bằng và tìm kiếm công việc theo chuyên ngành của mình.

Thời gian của chương trình học nghề ngắn và linh hoạt cho du học sinh
Thời gian của chương trình học nghề ngắn và linh hoạt cho du học sinh

Đặc biệt, chương trình du học nghề Hàn Quốc 2024 có thời gian học vô cùng linh hoạt. Thông thường mỗi tuần sinh viên chỉ đi học 20h/tuần, trong đó có 2 buổi lý thiết và 2-3 buổi thực hành.

Ngoài ra, sau 1 – 2 tháng nhập học, sinh viên được phép đi làm thêm những công việc khác để trang trải học phí, phí sinh hoạt, miễn không gây ảnh hưởng tới việc học. Nhà trường còn hỗ trợ giới thiệu việc làm cho sinh viên, du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp.

Ngành học có tính thực tiễn 

Thay vì phải học quá nhiều kiến thức học thuật như ở bậc Cao đẳng, Đại học, khi theo diện du học nghề Hàn Quốc, học viên được học thực hành ở những ngành có tính ứng dụng cao như: Điện – điện tử, chăm sóc sắc đẹp, du lịch, đầu bếp….Những ngành học này đều mang tới cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

Chuyển visa E7 sau khi du học nghề Hàn Quốc

Dễ dàng chuyển đổi qua visa E7 để có cơ hội định cư
Dễ dàng chuyển đổi qua visa E7 để có cơ hội định cư

Khi du học nghề, sinh viên được cấp visa D4-6 để có thể học tập và làm việc tại đây. Khi hoàn thành chương trình nghề, nếu đáp ứng được một số điều kiện dưới đây sẽ có khả năng xin chuyển visa E7:

 • Hoàn thành khóa học nghề với tỉ lệ số giờ lên lớp đạt tối thiểu 90%
 • Đã đạt được chứng chỉ quốc gia về ngành đang theo học hoặc ngành học tương đương.

Điều kiện du học dễ dàng

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc dễ dàng hơn rất nhiều so với du học tiếng hay du học chính quy. Học viên chỉ cần tốt nghiệp THPT với điểm trung bình 5.0 là đã có thể đủ điều kiện cơ bản để đăng ký. Mặt khác, nếu trường nghề có chương trình đào tạo liên kết với trường Đại học, bạn còn có cơ hội chuyển sang học hệ Đại học nhanh chóng, dễ dàng.

Cơ hội làm việc & định cư tại Hàn Quốc

Tốt nghiệp và được cấp bằng nghề ở Hàn Quốc, du học sinh có cơ hội tìm kiếm những công việc với mức thu nhập hấp dẫn dựa vào kiến thức, kinh nghiệm mình đã có.

Cơ hội được làm việc cũng như định cư Hàn Quốc
Cơ hội được làm việc cũng như định cư Hàn Quốc

Mặt khác, với sinh viên đã có bằng tốt nghiệp THPT, sau khi hoàn thành xong chương trình nghề có thể chuyển chuyển sang visa lao động E9, được làm việc thêm 4 năm 9 tháng ở Hàn Quốc. Còn với sinh viên đã có bằng cao đẳng trở lên, sau khi hoàn thành xong chương trình nghề sẽ chuyển qua visa E7 để làm việc lâu dài theo diễn kỹ thuật viên, kỹ sư và có quyền bảo lãnh người thân qua Hàn.

Thực tế, mặc dù du học nghề Hàn Quốc có rất nhiều ưu điểm nổi bật, thế nhưng bên cạnh đó cũng còn tồn tại không ít hạn chế mà người học nên cân nhắc:

 • Ngôn ngữ: Sinh viên sẽ gặp không ít khó khăn khi du học nghề tại Hàn nếu như không có trình độ ngoại ngữ tốt. Việc học tốt tiếng Hàn đòi hỏi nỗ lực trong một khoảng thời gian dài.
 • Chi phí sinh hoạt: Mặc dù Hàn Quốc không phải là một quốc giá quá đắt đỏ, tuy nhiên mức sinh hoạt phí ở đây không hề nhỏ, nhất là tại các thành phố lớn như Seoul hay Busan.
Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc, nhất là ở khu vực trung tâm khá đắt đỏ
Chi phí sinh hoạt tại Hàn Quốc, nhất là ở khu vực trung tâm khá đắt đỏ
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: Để xin visa du học nghề Hàn Quốc đòi hỏi học viên phải có chứng chỉ TOPIK hoặc Sejong 1B.
 • Học phí: Ngược lại với nhiều quốc gia khác, chi phí du học nghề ở Hàn lại cao hơn so với hệ học tiếng. Mức học phí trung bình của mỗi du học sinh là khoảng 8 triệu won/năm. Lý giải cho việc này là bởi chương trình học kết hợp vừa học vừa làm, các trường dạy nghề phải đầu tư cơ sở vật chất, trang bị cho việc giảng dạy.

Điều kiện và chi phí cần thiết du học nghề tại Hàn Quốc

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc 2024

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc năm 2024 mới nhất
Điều kiện du học nghề Hàn Quốc năm 2024 mới nhất

Để có thể qua Hàn du học theo chương trình nghề, du học sinh bắt buộc phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản dưới đây:

 • Độ tuổi: 18 – 28, nếu tuổi càng thấp thì khả năng trúng tuyển cũng như cơ hội lựa chọn trường nghề tốt càng cao:
 • Học vấn: Tốt nghiệp THPT và điểm trung bình 3 năm cấp 3 đạt tối thiểu 5.0.
 • Ngoại ngữ: Du học sinh bắt buộc phải tham gia khóa đào tạo tiếng Hàn ở Việt Nam hoặc đã có các chứng chỉ TOPIK 1, Sejong 1B…
 • Sức khỏe: Khỏe mạnh, không mắc các loại bệnh về truyền nhiễm như HIV, lao phổi, giang mai, bệnh lậu,…
 • Chứng minh tài chính: Trong sổ tiết kiệm có ít nhất 10.000 USD và phải được gửi vào tài khoản ít nhất 3 tháng trước thời điểm làm hồ sơ.
 • Yêu cầu khác: Không tiền án tiền sự, không nằm trong danh sách cấm xuất nhập cảnh ở Việt Nam và cả ở Hàn Quốc, không có người thân cư trú bất hợp pháp ở Hàn.
 • Không phân biệt vùng, nhận cả học sinh đã từng trượt code, trượt visa.

Ngoài ra, mỗi trường nghề sẽ có những yêu cầu nhất định đối với từng ngành học, chương trình học của mình.

Chi phí du học nghề Hàn Quốc là bao nhiêu?

Chi phí du học Hàn Quốc theo diện nghề năm 2024
Chi phí du học Hàn Quốc theo diện nghề năm 2024

Dưới đây là một số chi phí cơ bản khi du học Hàn Quốc theo diện nghề, trong đó bao gồm chi phí khi ở Việt Nam và chi phí khi sang Hàn Quốc:

 • Phí đăng ký học nghề: Trước khi nộp hồ sơ xin visa du học nghề, bạn phải đăng ký khóa đào tạo du học nghề ngắn hạn, học phí thông thường khoảng 15 – 20 triệu đồng.
 • Chi phí đi lại: Vé máy bay, phí di chuyển từ Việt Nam qua Hàn Quốc trung bình khoảng 5 – 10 triệu/người tùy hạng vé, thời điểm bay.
 • Chứng minh tài chính: 10.000USD.
 • Học tiếng Hàn: Để đăng ký du học nghề Hàn Quốc bắt buộc học viên phải đạt tối thiểu TOPIK1 LV2 hoặc Chứng chỉ Sejong 1B, mức chi phí để đạt được chứng chỉ này vào khoảng 4 – 6 triệu đồng.
 • Chi phí nộp cho trường: Bao gồm phí xét duyệt hồ sơ 50.000 won đóng một lần duy nhất, học phí 110 – 160 triệu đồng/năm vfa tiền bảo hiểm 3 – 5 triệu/năm.
 • Chi phí sinh hoạt: Tiền KTX, tiền ăn uống, sinh hoạt và các chi phí phát sinh khác trong quá trình du học nghề Hàn Quốc: Khoảng 30triệu/6 tháng tùy vào tài chính của mỗi người.

Các loại học bổng du học nghề Hàn Quốc cho sinh viên

Một số học bổng dành cho chương trình du học nghề Hàn Quốc
Một số học bổng dành cho chương trình du học nghề Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước rất chú trọng vào giáo dục với rất nhiều học bổng hấp dẫn cho sinh viên trong nước, du học sinh quốc tế. Dưới đây là danh sách các loại học bổng phổ biến dành cho chương trình du học nghề:

 • Global Korea Scholarship: Là loại học bổng của Chính Phủ Hàn Quốc dành cho du học sinh quốc tế. Học bổng sẽ bao gồm học phí, phí sinh hoạt, vé máy bay cùng nhiều loại phụ cấp khác.
 • Học bổng của trường du học nghề Hàn Quốc: Rất nhiều trường nghề có các chính sách học bổng cho sinh viên có thành tích ấn tượng. Học bổng có thể bao gồm toàn bộ hoặc một phần học phí tùy theo điều kiện xét duyệt.
 • Học bổng phi chính phủ: Tới từ các tổ chức phi Chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận hoặc các tập đoàn lớn ở Hàn Quốc. Thậm chí, một số tập đoàn bên cạnh việc trao học bổng còn mang tới những cơ hội thực tập tốt cho sinh viên đang theo học.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cơ bản về điều kiện, chi phí, hồ sơ du học nghề Hàn Quốc 2024. Đây chính là cơ hội vô cùng tuyệt vời dành cho những sinh viên muốn vừa du học vừa có thể trang trải học phí đồng thời có thể tìm kiếm cơ hội việc làm lương cao ngay sau khi tốt nghiệp. Nếu đang quan tâm tới vấn đề du học Hàn Quốc hay du học nghề, hay liên hệ với eduw.vn để được chúng tôi hỗ trợ trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

btn-dangkyhocthu